VÌ TƯƠNG LAI PHẢI NHAI KIẾN THỨC

Đăng ngày: . Bởi: . Lượt xem bài: 364

VÌ TƯƠNG LAI PHẢI NHAI KIẾN THỨC

 

Chỉ mới vừa bước qua tuổi 26, nhưng Quang Nhơn đã hoàn thành chứng chỉ CCNAX, CCNP- Switch, sắp tới là chứng chỉ CCNP- Route tại VnPro và hiện đang công tác về mảng Network, System. Đó là nhân vật mà tôi muốn giới thiệu đến các bạn trong tuần này.

Tôi hẹn gặp Quang Nhơn vào đúng ngày trời mưa rất lớn, thời điểm mà cơn bão Damrey vừa gây thiệt hại nặng nề tại các tỉnh miền trung. Nhưng khi thấy cậu với gương mặt sáng và nụ cười tỏa nắng, tôi thấy như có một bầu trời nhỏ xuất hiện. Cậu thật khác so với trí tưởng tượng của tôi, trước giờ tôi cứ nghĩ những ai học công nghệ thông tin thì trông sẽ khô khan,với cơ thể gầy ốm và đôi chân dài ngoằng, hằng ngày cặm cụi vào máy tính. Nhưng Nhơn khác hẳn với những gì mà tôi hình dung.Trông cậu rất hoạt bát,vui vẻ với nụ cười luôn nở trên môi và một thân hình rắn chắc,khỏe mạnh.

Ở tuổi 26, độ tuổi rất trẻ nhưng chàng trai này đã tự trang bị khá nhiều kinh nghiệm về mảng Network. Với lối nói chuyện thông minh,hóm hỉnh, Hà Quang Nhơn đã chia sẻ với tôi những câu chuyện thú vị về cậu và cả những ước mơ cháy bỏng của cậu về Network, cậu đã cho tôi một góc nhìn rất khác. Một con người ngoài những đam mê, ở cậu còn có sự kiên trì theo đuổi, ham học hỏi, tìm tòi các kiến thức mới cậu đã tự học, tự đầu tư và đạt học bổng bán phần tại VnPro ở cả 2 khoá học CCNA và CCNP Switch.

Nhơn chia sẻ với tôi rằng anh tốt nghiệp trường Đại Học Công Nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh chuyên ngành điện tử máy tính, một ngành học không liên quan nhiều về IT. Nhưng động cơ giúp anh tìm đến học tập ở VnPro là vì muốn thay đổi bản thân, nâng cao nền tảng kiến thức và vì cơ duyên với VnPro.

Ấn tượng ban đầu từ Nhơn về VnPro là “Nhìn bên ngoài vậy chứ bên trong không phải vậy đâu”. Anh nói với tôi rằng,”Khi ngày đầu bước chân vào văn phòng Nhơn khá ấn tượng với cơ sở vật chất tại VnPro từ phòng học cho đến trang thiết bị đều được đầu tư rất hiện đại, giảng viên thì nhiệt tình, cười nói chào hỏi rất vui tươi”.

Nhơn chia sẻ rằng: Đối với một người học Network, đặc biệt là một người lười học, ham chơi như mình, thì việc tiếp nhận một khối lượng lớn, chuyên sâu quả là rất khó khăn. Khó khăn hơn là chưa có thiết bị thật phải ảo hóa để kiểm chứng tính năng. Việc ảo hóa phải cần có một máy tính đủ mạnh và rất nhiều lần, ảo hóa cũng không thể đáp ứng được vấn đề được đặt ra. Đây là vấn đề chính bản thân những bạn học viên là sinh viên thường gặp phải.

Cũng như nhiều bạn khác, khi xác định sẽ tham gia học tại VnPro, Nhơn quyết tâm đặt mục tiêu theo đuổi hoàn thành hết 3 module CCNP, hoàn thành chứng chỉ quốc tế CCNA và nghiên cứu thêm về mảng Security.

Điều cuối cùng Quang Nhơn muốn chia sẻ chính với các bạn bí quyết để thành công là hãy trao dồi thêm ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng anh. Bên cạnh đó, cần phải có niềm đam mê, khát khao học hỏi và rèn luyện mỗi ngày. Bởi công nghệ thay đổi từng ngày, nếu không có đam mê và ham học hỏi thì bạn sẽ không nắm bắt được xu thế thế giới. Và tất cả những điều này điều bạn có thể cảm nhận được tại VnPro!

Nguồn: Diễm Kiều VnPro.

 

 

Comments

comments

Xem thêm : 

Hãy like nếu bạn thích bài này

Mọi bình luận cho bài viết xin viết bằng tiếng Việt có dấu . Xin cảm ơn!

Gửi phản hồi

*

Paste your AdWords Remarketing code here