TỰ HỌC CCNA – ĐƯỢC HAY KHÔNG?

Đăng ngày: . Bởi: . Lượt xem bài: 2682

TỰ HỌC CCNA – ĐƯỢC HAY KHÔNG?

Cùng với sự phát triển của khoc học công nghệ, cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin và nhu cầu nhân sự ngày một khắc khe của nhà tuyển dụng kéo theo sự phát triển của nhu cầu học tập nhằm đáp ứng được những điều trên. Cách tốt nhất để theo học đến với các trung tâm để được học và thực hành trực tiếp trên các thiết bị để nắm rõ hơn về kiến thức cũng như là những sự cố có thể gặp phải trong công việc sau này.

Tuy nhiên, với sự phát triển của Internet và nguồn tài nguyên vô tận của nó với các loại Ebook CCNA, những kinh nghiệm chia sẻ từ những bậc tiền bối đi trước, …dành cho các bạn sinh viên học sinh có niềm đam mê về Network nhưng lại không có tài chính để theo đuổi. Rất nhiều bạn đã tự mày mò, nghiên cứu hoặc tập hợp thành một group để cùng trao đổi với nhau những khó khăn trong quá trình tự học.

Vậy TỰ HỌC CCNA – ĐƯỢC HAY KHÔNG?

“Câu trả lời là có thể – nhưng không nên”. Lý do lớn nhất chính là đôi khi bạn sẽ dễ bị hiểu sai vấn đề, dễ nản chí vì thường tự mình nghiên cứu sẽ không bằng nhiều người cùng thảo luận để đưa tìm ra cốt lõi của vấn đề, thiếu trang thiết bị thực hành thực tế(thông thường các bạn sẽ sử dụng hệ thống LAB ảo để thay thế nhưng không bằng), thiếu mất đi sự kỷ luật trong vấn đề học tập cũng là một nguyên do. Nếu bạn đáp ứng được những yếu tố này và có thêm một người hướng dẫn thì bạn vẫn có thể tự học CCNA ở nhà đấy.

Vậy, Nếu tự học CCNA thì các bạn nên bắt đầu từ đâu:

TÀI LIỆU

Đối với tài liệu mềm các bạn có thể lên mạng tìm kiếm có rất nhiều trên internet. Đa số là tiếng Anh vì đây là các tài liệu chuyên ngành. Đối với sách thì các bạn có thể lựa chọn 2 cuốn sách CCNA tại VnPro: Hướng Dẫn Học CCNACCNA Routing & Switching LabPro.

Ngoài ra, bạn còn có thể theo dõi các video hướng dẫn học CCNA do chính các giảng viên VnPro hướng dẫn tại website (www.vnpro.vn hoặc www.youtube.com/c/trungtamtinhocvnpro).

THỰC HÀNH

Bạn có thể sử dụng phần mềm giả lập như Cisco Packet Tracer, GNS3 (phần mềm có thể download trực tiếp trên mạng hoàn toàn miễn phí).

Hoặc bạn có thể đăng ký LabOnline PRO của VnPro để sử dụng (xem thêm về LabOnline PRO) với thời gian miễn phí là 2 ngày và chỉ hơn 16.000đ/ngày.

TRAO ĐỔI VÀ NGHIÊN CỨU VỚI NHỮNG NGƯỜI CÙNG ĐAM MÊ

Bạn cũng nên thường xuyên tham dự các buổi hội thảo chuyên đề để có thể gặp gỡ và học hỏi từ những chuyên gia hoặc những anh lớn đi trước.

Hoặc có thể tham gia diễn đàn http://www.vnpro.org/forum/của VnPro để được giải đáp những thắc mắc khó khăn trong quá trình tự học.

Chúc các bạn thành công!

Bộ phận Marketing – Phòng Kinh Doanh

 

Comments

comments

Xem thêm : 

Hãy like nếu bạn thích bài này

Mọi bình luận cho bài viết xin viết bằng tiếng Việt có dấu . Xin cảm ơn!
Paste your AdWords Remarketing code here