Những điều cần biết khi học ISCW

Đăng ngày: . Bởi: . Lượt xem bài: 894

I. SỬ DỤNG NHIỀU TÀI LIỆU THAM KHẢO NHẤT :

Với sự mở rộng nhiều vấn đề hơn trong môn học cũng đồng nghĩa với số lượng tài liệu nhiều hơn và học viên cần cố gắng hơn. Trong số ba môn học đã được giới thiệu là BSCI, BCMSN, và ISCW có thể nói là ISCW là môn học đòi hỏi học viên sử dụng tài liệu tham khảo nhiều nhất. Các sách chuyên đề được dùng nhiều nhằm làm sáng tỏ vấn đề. Do đặc thù của môn học nên học viên cần có sự chuẩn bị thật tốt về lượng kiến thức cũng như đầu tư một thời gian lớn trong việc nghiên cứu và tìm hiểu các công nghệ mạng. Không yêu cầu nhiều tính năng định tuyến hay chuyển mạch nhưng lại tập trung vào việc thiết lập các mạng hoạt động ổn định và tận dụng tối đa khả năng của  mạng. Vì thế khi bắt đầu học, học viên có thể sẽ gặp nhiều khó khăn nếu như các khái niêm cơ bản của các công nghệ WAN không được nắm kỹ tại cấp độ CCNA.

 

 

II. CHỌN TRUNG TÂM ĐỦ ĐIỀU KIỆN :

Một điểm mà học viên cần lưu ý nữa đã nhắc ở trên chính là thời lượng thực hành. Vì các công nghệ này đều yêu cầu các phòng LAB đạt tiêu chuẩn để có thể mô phỏng thành công như trong thực tế. Vì vậy bạn nên chọn học tại các trung tâm có đủ điều kiện nhằm đem đến cho bạn các kinh nghiệm thực tế về giải quyết tình huống cũng như hiểu rõ công nghệ hơn. Một số trung tâm bạn có thể tham khảo như VnPro, Trung tâm tin học Đại học Khoa học Tự Nhiên, SaiGonCTT. Cũng như các môn học trước đây, để có thể thi tốt yêu cầu các thí sinh dự thi phải giải được tất cả các câu hỏi đã gặp trong Testking, Actualtest hay Pass4Sure. Hầu như các thí sinh khi đi thi đều cho rằng việc giải được các bộ đề này giúp cho các thí sinh cảm thấy tự tin hơn nhiều so với việc không giải các bộ đề mà đi thi, tuy nhiên các thí sinh cũng nói thêm, hầu như tất cả các bộ đề giải đều có sai, vì vậy nếu chỉ học thuộc đáp án mà không hiểu được cũng như không giải đáp đúng lại các câu hỏi, khi đi thi có thể không thành công và tỉ lệ này tương đối cao nếu như thí sinh không thử làm qua các bài Lab thực hành.

 

Trước đây đối với môn thi BCRAN tỉ lệ thí sinh thi hỏng nhiều với câu Lab ISDN “sát thủ”. Trong đề thi BCRAN có hai câu lab, một về ISDN, một về Frame Relay, một câu dạng “siêu câu hỏi”, hai câu D&D (dạng kéo thả). Hiện nay số lượng người đăng ký thi môn mới đó là ISCW với mã môn là 642 – 825  thay thế cho môn thi cũ là BCRAN mã môn là 642 – 821 đã tương đối nhiều. Các thí sinh có thể đăng ký thi tại các trung tâm khảo thí của Pearson VUE hoặc Prometric đều được. Việc cần thiết nhất của một thí sinh trước khi tham dự các kỳ thi quốc tế đó là vốn kiến thức được trang bị chứ không phải là số lượng câu hỏi đã giải được trong bộ đề.

 

Một số tài liệu tham khảo :

 

–       Troubleshouting  Remote Access Networks – tác giả Plamen Nedeltchev, Ph.D – NXB Cisco Press

 

–       ISCW version 1.0

 

–       Building Cisco Remote Access Networks Student Guide version 2.2

 

–       Cisco Frame Relay Solution Guide – tác giả Jonalthan Chin – NXB Cisco Press

 

–       CCSP Cisco Secure VPN Exam Certification Guide – tác giả John F.Roland, Mark J. Newcomb – NXB Cisco Press

 

–       Design and Implement of DSL – Based Access Solutions – tác giả Sanjeev  Mervana, Chris Le – NXB Cisco Press

 

Theo Thế giới @ Thứ 5 ngày 4 tháng 1 năm 2007 – @150

Comments

comments

Xem thêm : 

Hãy like nếu bạn thích bài này

Mọi bình luận cho bài viết xin viết bằng tiếng Việt có dấu . Xin cảm ơn!
Paste your AdWords Remarketing code here