Hàn Quốc sở hữu tốc độ truyền internet tốt nhất, Mỹ xếp sau cả Trung Quốc

Đăng ngày: . Bởi: . Lượt xem bài: 1074

Hàn Quốc sở hữu tốc độ truyền internet tốt nhất, Mỹ xếp sau cả Trung Quốc

Theo một báo cáo thống kê mới đây bởi tổ chức OpenSignal, vốn theo dõi và tập hợp các khảo sát mạng di động ở 95 quốc gia, thì Hàn Quốc chính là quốc gia thiên đường sở hữu tốc độ đường truyền internet nhanh nhất thế giới đối với cả kết nối mạng di động lẫn WiFi. Tốc độ trung bình đường truyền internet mà người dân xứ sở Kim Chi có được lên đến 41,34Mbps trong khi ở Afghanistan, nằm ở cuối sổ, thì con số này chỉ đạt mức 2,2Mbps. Một điều khá ngạc nhiên là Hoa Kỳ, quốc gia có nền khoa học và công nghệ vượt bậc, lại chỉ đạt tốc độ truyền trung bình là 12,34Mbps, xếp sau cả Hungary (26,15Mbps), Lithuania (21.47Mbps), và Trung Quốc (17.95Mbps).

internet_vnpro_t102016

Cũng không có gì ngạc nhiên khi các quốc gia như Trinidad và Tobago, hoặc Bosnia và Herzegovina bị xếp vào nhóm chót bảng phủ sóng di động và tốc độ, nhưng lại được xếp vào nhóm 5 quốc gia có người dân dành nhiều thời gian truy cập mạng với sóng Wi-Fi nhiều nhất.

Đối với người dân Hoa Kỳ thì chỉ hơn phân nửa là dùng kết nối mạng Wi-Fi, trong khi đó với người dân đến từ xứ sở hoa Tulip thì lại đứng đầu bảng với hơn 70% thời gian kết nối là dùng mạng không dây WiFi – điều này có lẽ là do hạ tầng Wi-Fi công cộng của họ rất tốt.

Nói gì thì nói, thế giới còn lại sẽ còn phải mất nhiều thời gian nữa mới có thể bắt kịp tốc độ đường truyền internet của Hàn Quốc, đặc biệt là khi dùng kết nối mạng di động.

Nguồn Phone Arena

Comments

comments

Xem thêm : 

Hãy like nếu bạn thích bài này

Mọi bình luận cho bài viết xin viết bằng tiếng Việt có dấu . Xin cảm ơn!
Paste your AdWords Remarketing code here